Giggs: 'Beckham đến Real khiến tôi ở lại Man Utd'

Cựu tiền vệ Ryan Giggs tiết lộ việc David Beckham ra đi khiến anh trong khoảng bỏ ý định đầu quân cho Inter Milan.

"Ở mùa giải 2002-2003, mùa giải mà David Beckham quyết định ra đi, đã sở hữu các cuộc giao dịch để đưa tôi đến Inter Milan", Giggs bật mí trên Sky Sports hôm 14/4.

Giggs: 'Beckham đến Real khiến tôi ở lại Man Utd'

Giggs dành số đông sự nghiệp ở CLB, trong 14 năm, cho Man Utd. Cũng như Beckham, anh là thành viên của lứa cầu thủ trẻ rẻ nghiệp học viện Man Utd, được cựu HLV Alex Ferguson trao suất đá chính ở mùa giải 1992-1993.

"Tôi không biết gì về cuộc thương lượng đó", Giggs nói thêm. "Khi ấy, tôi bắt đầu mùa giải ko thấp nhưng kết thúc nhất thời được. Sở hữu phổ biến tin đồn về việc 1 người trong số chúng tôi sẽ ra đi vào cuối mùa 2002-2003. David rốt cuộc ra đi. Đó cũng là khi tôi tới gần nhất việc ra đi. Nhưng tôi ko bao giờ muốn điều ấy. Tôi muốn đối đầu thử thách tại Man Utd qua từng năm và là một phần của đội bóng mình yêu".

Giggs đã chơi cho Man Utd 963 trận, ghi 168 bàn. Khi "Quỷ đỏ" thành công với lứa cầu thủ trẻ gồm Wayne Rooney, Cristiano Ronaldo, Michael Carrick, Giggs đóng vai trò quan trọng của một đàn anh trong phòng thay đồ. Anh giải nghệ năm 2014, giành tổng cùng 14 chức vô địch siêu đẳng Anh, bốn Cup FA, ba Cup Liên đoàn, hai Champions League và 1 Club World Cup.

"Là một cầu thủ, bạn luôn muốn thử thách mới", anh cho hay. "Tôi luôn cảm thấy điều đó ở đầu mỗi mùa giải. Ấy với thể là bảo vệ chức vô địch giải đấu hoặc giành lại nó, hay quán quân rộng rãi lần liên tiếp, vô địch Champions League. Luôn sở hữu thử thách cho tôi".