Đơn vị Pouyuen bị đề xuất ngừng hoạt động do tình hình dịch Covid-19

UBND TP HCM giới hạn hoạt động đơn vị TNHH Pouyuen Việt Nam từ 0h ngày 13/4 đến hết ngày 15/4 để đảm bảo phòng chống Covid-19, xin quan điểm của Thủ tướng.

Trong văn bản gửi Thủ tướng tối 11/4, chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tổ chức này có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, khiến việc 3 ca, hàng ngày cần hơn 800 xe đưa rước người lao động. Chỉ số Đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại tổ chức là 81% - theo quy định phải giới hạn hoạt động.

Đơn vị Pouyuen bị đề xuất ngừng hoạt động do tình hình dịch Covid-19
Tỉnh thành ghi nhận sự quyết tâm của công ty Pouyuen về những biện pháp giải quyết đã làm, song Sở Y tế (cơ quan túc trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19) cùng Sở cần lao – Thương binh và phường hội yêu cầu UBND TP HCM trợ thì ngưng hoạt động của tổ chức, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe của công nhân.

Theo UBND thành thị, ví như dịch bệnh xảy ra tại Pouyuen hậu quả sẽ hết sức lớn bởi ko chỉ tác động sức khỏe người của đơn vị, mà còn tác động tới sức khỏe người lao động các tổ chức lân cận và 4 tỉnh giáp giới TP HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Bữa qua, đô thị đã làm cho việc mang tổ chức Pouyuen. Công ty sau đó thực hành phổ biến giải pháp nhằm giảm khả năng lây lan dịch bệnh như: lắp những tấm chắn ở khu vực bếp ăn tập thể để người lao động giãn bí quyết, giảm thiểu tiếp xúc; sắp đặt khiến lệch giờ để ko quy tụ đông người cùng thời điểm; đo thân nhiệt 100% người lao động và chuyên gia; người lao động phải đeo khẩu trang lúc làm việc; thiết bị thêm nước sát khuẩn.

Hiện, TP HCM ghi nhận 54 ca nhiễm nCoV, chỉ còn 14 trường hợp phải điều trị.