Cựu quán quân PGA Tour giải 'lời nguyền Coco Beach'

Có cái quắp ở Outlaw Tour hôm 15/4, golfer Alex Cejka đã xoá vận đen của những nhà vô địch sự kiện PGA Tour ở Puerto Rico.

Trong lịch sử 12 năm của Puerto Rico Open trên sân Coco Beach, chưa với nhà vô địch nào có thể đoạt hớt tóc tại một giải đấu khác về sau. Hiện tượng này được gọi là "lời nguyền Coco Beach". Nhưng Cejka, golfer đăng quang tại Coco Beach năm 2015, là người trước hết "phá dớp".

Alex Cejka

Golfer 49 tuổi đạt được điều đấy nhờ dự Arrowhead Classic thuộc Outlaw Tour để duy trì phong thái trong thời gian PGA Tour lâm thời dừng vì dịch bệnh. Sau 54 hố ở sự kiện mang tổng quỹ thưởng 28.500 đô la, Cejka lên ngôi vô địch ở điểm -14, lĩnh 5.000 đô la. Khoản này còn ít hơn một.660 USD so có lần cán đích trong nhóm T60 tại Puerto Rico Open 2020 hôm 23/2.

Outlaw Tour chủ yếu diễn ra ở Nevada, Mỹ, được phép doanh nghiệp nhờ tuân thủ các nguyên tắc giãn phương pháp phố hội như dùng xe điện riêng, ko chạm cờ đánh dấu vị trí hố, mẫu bỏ phương tiện cào cát trong bẫy... Hơn nữa, Nevada vẫn chưa liệt golf vào danh sách nhà sản xuất phải dừng hoạt động trong mùa dịch.

Cejka là nhà quán quân gốc CH Czech trước nhất ở PGA Tour. Anh thi đấu nhiều năm kinh nghiệm trong khoảng năm 1989. Bên cạnh danh hiệu Puerto Rico Open, anh còn có bốn cúp European Tour cộng tổng tiền thưởng giải hơn 18 triệu USD.

Cejka còn được giới chuyên môn nhớ tới qua lần gây sóng gió ở The Players Championship 2009. Lúc đó, golfer này chiếm đỉnh bảng sau 54 hố với xa vắng dẫn trước năm gậy. Không những thế, anh đánh tới 79 gậy ở vòng cuối và cán đích trong lực lượng T9 với điểm -4, còn quắp về tay Henrik Stenson ở điểm -12.