Thống kê 10 tổ chức lãi cao nhất sàn chứng khoán

9 tháng đầu năm, Top 10 doanh nghiệp niêm yết có về sắp 5 tỷ đô la lợi nhuận và 1 nửa là đóng góp trong khoảng những nhà băng.

Bảng xếp hạng tổ chức với lợi nhuận cao nhất trong 9 tháng đầu năm nay tiếp tục là những mẫu tên quen thuộc đứng đầu từng ngành kinh doanh. tuy nhiên, thứ hạng và một số vị trí đã có sự xáo trộn so sở hữu năm 2018. tuy nhiên, quy mô lợi nhuận cũng sở hữu sự phân hóa rõ rệt khi hai vị trí đứng đầu lớn mạnh quá cao so có phần còn lại.Ba vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm nay cũng tương đồng mang năm 2018, là Vinhomes, Vietcombank và PV Gas. Ba công ty thuộc ba ngành khác nhau là bất động sản, ngân hàng và dầu khí.

Là đơn vị đảm đang mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup (VIC), công ty cổ phần Vinhomes thu về hơn 37.600 tỷ đồng doanh thu trong 9 tháng đầu năm, với lợi nhuận trước thuế hơn 21.000 tỷ đồng, tăng 41% so có cộng kỳ năm trước. Giải trình về kết quả kinh doanh quý III, Vinhomes cho biết các chỉ tiêu nâng cao do nâng cao bàn giao và ghi nhận doanh thu chuyển nhượng từ các Công trình Vinhomes Skylake, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và VinHomes Star City.

Vinhomes, tiền thân là tổ chức tỉnh thành BIDV – PP, được ra đời trong khoảng đầu năm 2008 sở hữu vốn điều lệ 300 tỷ đồng. ban đầu, đơn vị này cũng như phổ thông pháp nhân khác hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của Vingroup, được giao đảm trách các Dự án biệt lập. không những thế, tới đầu 2018, Vinhomes được tái cơ cấu trên cơ sở sáp nhập những tổ chức thành viên, trở nên làm mai đảm nhiệm mảng hoạt động đầu cơ và buôn bán bất động sản nhà ở, văn phòng và những hạng mục can hệ của Vingroup. đến cuối quý III, doanh nghiệp này có tổng tài sản hơn 161.000 tỷ đồng, với vốn điều lệ sắp 33.500 tỷ.

Được nếu "mạch máu" nền kinh tế, ngành nghề ngân hàng đứng đầu về số lượng tổ chức trong đội ngũ lãi cao nhất mang 5/10 vị trí, trong ấy Vietcombank cũng là ngân hàng Đứng thứ hai trong top 10 lợi nhuận.

Tăng 51% so với cộng kỳ năm trước, Vietcombank tạo ra hơn 17.600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm. Động lực lớn mạnh chính trong khoảng cả "nồi cơm" tín dụng và những khoản lãi phi nguồn đầu tư đều nâng cao 2 Thống kê so mang cùng giai đoạn năm 2018. So với phần còn lại của ngành nghề nhà băng, Vietcombank cũng tạo khoảng phương pháp lớn khi Thống kê lợi nhuận gần gấp đôi ngân hàng Đứng thứ hai.

Tổng doanh nghiệp Khí Việt Nam (PV Gas, mã CK: GAS) Đứng thứ ba về lợi nhuận trước thuế có 11.317 tỷ đồng. đơn vị này cũng là doanh nghiệp độc nhất trong top 10 mang lợi nhuận ko phát triển so có cộng kỳ năm 2018.

Là đơn vị độc quyền ngành nghề khí Việt Nam, GAS cung cấp 100% lượng khí khô để cung cấp sắp 35% sản lượng điện và 70% sản lượng phân đạm của cả nước. sở hữu lợi thế lớn trong ngành kinh doanh, doanh nghiệp này cũng túc trực trong danh sách các tổ chức lãi cao nhất. Năm 2018, GAS Đứng thứ ba về lợi nhuận trước thuế và xếp hạng thứ 6 về doanh thu thuần.

2 vị trí còn lại trong top 5 thuộc về tổ chức Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup.

Là đơn vị giữ thị trường cao nhất trong ngành sữa, Vinamilk thu về hơn 42.000 tỷ đồng doanh thu và 10.146 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 8% so mang cùng kỳ năm 2018. Tỷ suất biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận trước thuế trên doanh thu đạt tuần tự 47,3% và 24,1%.

Vingroup thuộc vị trí số 5 trên bảng xếp hạng mang lợi nhuận trước thuế gần 9.400 tỷ đồng, nâng cao 12%. dù rằng công ty thành viên gánh vác mảng bất động sản là Vinhomes đứng đầu thị trường, song một số mảng hoạt động khác của tập đoàn như bán lẻ, sản xuất vẫn đang chịu lỗ trong công đoạn vun đắp thị phần.

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động cung cấp và những nhà sản xuất liên quan đem về hơn 4.500 tỷ đồng doanh thu thuần nhưng chịu lỗ gần 4.700 tỷ, khi mà đó, mảng bán buôn cũng lỗ trước thuế gần 3.500 tỷ đồng. tới cuối quý III, tổng tài sản của Vingroup đạt hơn 357.000 tỷ đồng.

Trên bảng xếp hạng lợi nhuận, 5 vị trí còn lại mang sự hiện diện của 4 nhà băng và một tổ chức là Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

mang đà tăng lợi nhuận duy trì ở mức hai Báo cáo, những nhà băng đứng đầu hệ thống như Techcombank, VietinBank, MB hay VPBank cũng nằm trong lực lượng có lợi nhuận cao nhất. Còn ACV, mang lợi thế là tổng doanh nghiệp quản lý 22 cảng hàng ko, thuộc vị trí số 9 trong danh sách lãi cao nhất mang sắp 7.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng, tăng 19% so sở hữu cộng kỳ năm trước.

Sự xáo trộn lớn nhất so có năm 2018 là việc Hòa Phát rời khỏi top 10 và được thay thế bởi VietinBank. nhà băng này, sau thời kỳ chững lại cuối năm 2018 và rời khỏi đội ngũ lợi nhuận cao nhất, đã trở lại trong 9 tháng đầu năm lúc báo lãi tăng 11%. trong khi đó, "vua thép" chỉ đạt hơn 6.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng, giảm 25% so sở hữu cùng kỳ năm trước.

Tính chung nhóm 10 đơn vị lãi cao nhất sàn chứng khoán đã tạo ra sắp 110.000 tỷ đồng lợi nhuận (tương đương 4,8 tỷ USD). Trong đấy, đội ngũ ngân hàng chiếm áp đảo về số lượng và quy mô. Giữ 5 trên 10 vị trí trên bảng xếp hạng, các nhà băng tạo ra hơn 49.700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chiếm gần 46% lợi nhuận của top 10 đơn vị đứng đầu.