Sendo vượt mặt Lazada năm 2019

Thương nghiệp điện tử quý III chứng kiến đổi thay ngoạn mục khi Sendo dancing lên vị trí thứ 2 còn Lazada rời top 4 về lượng truy tìm cập website.

Theo cập nhật mới nhất từ Bản đồ thương nghiệp Điện tử do iPrice Group thực hiện, tổng lượng truy tìm cập vào website và áp dụng của Sendo trong quý III/2019 đã bất thần vượt lên vị trí thứ hai thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Riêng lượng truy vấn cập website, nền móng này cán mức 30,9 triệu lượt mỗi tháng. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Sendo đạt mức vững mạnh về tróc nã cập website trên 10%.

Bên cạnh đó, áp dụng của Sendo cũng đứng nhì về số lượt vận chuyển xuống đạt được trong quý vừa rồi. Kết quả bứt phá này cho thấy Sendo đang có tư thế phải chăng. Hồi tháng 6, tại Diễn đàn Quỹ đầu cơ khởi nghiệp Việt Nam 2019, ông nai lưng Hải Linh, tổng giám đốc Sendo, mách nhỏ giả dụ tính vận hành thuần túy, sàn này đã mang lãi.

Sendo khác những đối thủ là tiếp cận quý khách ko quá tụ hội vào thị thành to. Sàn này từng đề cập tương đối thành công ở thị phần nông thôn. "Những bước đi của họ cho chỉ tiêu này đang trợ thì cho thấy kết quả, đặt biệt trong việc thu hút người mua mới trên cả web và ứng dụng", iPrice nhận xét.

Trái ngược với Sendo, Shopee, Tiki, và Lazada đều chững lại về lượng tróc nã cập website. Tiki sau thời gian thuộc vị trí số 2, nay đã nhịn nhường vị trí này cho Sendo. tuy nhiên, vận dụng di động của doanh nghiệp lại thăng trong khoảng hạng 4 lên hạng 3 về số lượt chuyển vận trong quý vừa rồi, vượt qua Lazada.

IPrice Group Nhận định, việc lượng truy hỏi cập website của Tiki giảm từ 33,7 triệu mỗi tháng xuống 27,1 triệu mỗi tháng mang thể là biến động tạm bợ trong bối cảnh đơn vị này đang hội tụ nguồn lực cải tiến hoạt động mảng chợ thương mại điện tử. Trong "Đại hội đối tác thường niên" hồi tháng 9, ông è Ngọc Thái Sơn, chủ tịch Hội đồng quản trị Tiki nói trong ba quý đến, đơn vị sẽ nâng số lượng kho vận nhằm tối ưu khả năng lưu trữ hàng hóa lẫn tốc độ chuyển vận.

Lazada thì lần đầu rời top 4 website toàn quốc, lúc lượng truy nã cập giảm 14%, còn 24,3 triệu lượt mỗi tháng. cùng kỳ năm ngoái, Lazada đứng top 2 website. ngoài ra, ưu điểm là vận dụng di động của Lazada vẫn xếp hạng nhì về lượng người tiêu dùng hàng tháng, chỉ sau Shopee. Kết quả trái ngược này cho thấy chiến lược hội tụ tổng lực cho di động của Lazada. thực tế, trong 'Siêu Sale 9.9' vừa qua, sở hữu sắp 90% số lượng đơn hàng được đặt qua ứng dụng di động của Lazada.

"Theo số liệu Con số của Lazada, người mua ứng dụng di động tương tác cao hơn 7 lần so mang quý khách trên website. do đó, chúng tôi đang hội tụ đầu cơ vào trải nghiệm tậu sắm di động qua các tính năng dành riêng như tìm kiếm bằng hình ảnh, và tập hợp phát triển shoppertainment - hình thức sắm tìm phối hợp tiêu khiển, qua các chương trình livestream trực tiếp trên áp dụng di động và trò chơi LazGames", đại diện Lazada bình luận về kết quả thứ hạng.

Kế bên những đảo lộn thì ngôi vương vẫn thuộc về Shopee. Website của doanh nghiệp này với quý thứ năm liên tiếp xếp ở vị trí số một với 34,5 triệu lượt tầm nã cập mỗi tháng. ứng dụng tậu tìm của họ cũng đứng đầu, cả về số lượt chuyển vận về số lượng người sử dụng hàng tháng.

"Những đảo lộn về xếp hạng trên cả hai nền tảng web và vận dụng di động cho thấy hiện trong cuộc đua thu hút các bạn của các sàn thương nghiệp điện tử Việt Nam, ko ai là người thắng kẻ bại tuyệt đối. Mọi khả năng đều sở hữu thể xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh các đơn vị đều đang muốn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư mới", iPrice Group bình luận.

Tiki đang trong giai đoạn kêu gọi vốn vòng D. san sẻ mang báo giới hồi tháng 5, ông Ngô tôn thất Khánh - Giám đốc vốn đầu tư và tăng trưởng của Tiki cho biết, mục tiêu của tổ chức là gọi 50-100 triệu đô la Mỹ trong khoảng những quỹ đầu tư chiến lược hay hàng ngũ nhà đầu cơ nguồn vốn.

Về phía Sendo, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc FPT cho biết hồi tháng 6 rằng, công ty đã, đang và sẽ mời gọi các nhà đầu cơ cộng đầu tư hỗ trợ cho chiến lược dài hạn và Sendo hiện nhận phần lớn sự để ý trong khoảng các đối tác.