Quản lý cấp cao Lazada đích thân đi giao iPhone lúc 1h sáng

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam đang nhất tề tung chiêu mạnh nhất để "chốt hạ" vị thế thông qua mùa sắm sắm cuối năm.

Mở bán loạt iPhone mới nhất của Apple vào 0h ngày 1/11 sở hữu giá khuyến mãi hàng triệu đồng, tới hơn 1h sáng cộng ngày, ông James Dong, giám đốc điều hành Lazada Việt Nam, đích thân đi giao đơn hàng iPhone trước nhất để quảng bá cho chương trình giao hàng hỏa tốc 2h ngay trong đêm.


Hoạt động của ông James Dong được xem là sở hữu tính tượng trưng, nhằm thông tin rằng Lazada đang áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc cho phổ thông sản phẩm được bán tại TP HCM và Hà Nội. song song, mở màn cho loạt khuyến mãi mùa cuối năm, mà cao điểm là 11/11 gần đến.

Vài năm trở lại đây, do cuộc chơi đang được định hình bởi các tên tuổi to trong khu vực nên thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã bắt nhịp các trào lưu giảm giá mùa cuối năm, như vậy như những nước khác.

Mở đầu bằng dịp 10/10, các cao điểm ưu đãi tiếp theo bao gồm 11/11 hay còn được gọi là Ngày đơn thân, rồi tới Black Friday, Cyber Friday và 12/12. "Quý IV luôn là thời gian nhộn nhịp nhất. Sẽ sở hữu các ngày cao điểm mặc cả thị trường đua nhau tậu sắm", ông Steven Tuấn Nguyễn, điều hành cấp cao khu vực Đông Nam Á của Criteo nhận xét.

Sau đêm giảm giá mạnh cho iPhone, Lazada tiếp diễn theo đuổi chiến lược tìm mua phối hợp tiêu khiển (Shoppertainment). Trong những ngày trước thềm 11/11, nền móng này công ty gameshow livestream về đoán giá, mời các nghệ sỹ lừng danh để tung ra sắp 10.000 mã khuyến mại, tổng trị giá 300 triệu đồng. Tiếp sau đấy là 1 chương trình đại nhạc hội công ty tại TP HCM.

Thay vì nghệ sĩ, Shopee 'đối trọng' bằng 'thỏi nam châm' sở hữu sức lôi cuốn người ngưỡng mộ không kém là siêu sao Cristiano Ronaldo. hiệp đồng làm đại sức nhãn hàng cho Shopee tại Đông Nam Á của cầu thủ được ban bố vào giữa tháng 8.

Trong khoảng thời điểm đó, quý khách hàng Shopee không chỉ Việt Nam mà những nước trong khu vực đã thấy hình ảnh CR7 xuất hiện dày đặc trên những kênh truyền thông trực tuyến. hiện giờ, cầu thủ này đang gắn liền với chiến dịch 'Siêu sale 11.11 - Miễn phí giao hàng toàn quốc' của trang.

"Cùng mang Cristiano Ronaldo, chúng tôi mong muốn tạo ra tác động tích cực và trong tương lai cho sự vững mạnh của Shopee trong khu vực", Chris Feng, tổng giám đốc của Shopee kể lúc ban bố hợp đồng.

'Ngôi sao đang lên' trên Bản đồ thương nghiệp điện tử là Sendo cũng không ngại 'đốt tiền' để quảng cáo khuyến mại mùa cuối năm, dành đầu tiên chính là Black Friday. Sau Mỹ Tâm, nền móng này vừa chốt thuê Ninh Dương Lan Ngọc để làm 'Chị Đại Sen Đỏ'.

"Năm nay, chúng tôi quyết định đầu tư rất lớn cho chiến dịch mùa Black Friday, ko chỉ đúng ngày mà kéo dài cả tuần cho chiến dịch. Chúng tôi khiến truyền thông tổng lực 360 độ, bao phủ hết toàn bộ những kênh truyền thông, trong khoảng truyền thông đại chúng tới truyền thông mạng xã hội. dự định, 90% người dùng toàn quốc trong khoảng 18 tới 35 tuổi tiếp cận được lăng xê của Sen Đỏ", ông Võ Đặng Minh Tuấn, đảm đương Truyền thông thương hiệu và Social Media Sen Đỏ tuyên bố.

Đổ tiền cho giảm giá, truyền thông, quảng bá... để duy trì vị thế trên thị trường, nhất là khi phần lớn nền móng đều tiến công vào dịp cuối năm đang là điều dễ thấy và được thừa nhận ở Việt Nam.

"Thị trường thương mại điện tử Việt Nam liên tục đạt các mức phát triển cao trong những năm qua và sự đầu cơ của Tiki trong việc chinh phục khách hàng từ hoạt động ưu đãi, quảng bá, truyền thông... là việc thuận tiện được nhận thấy", ông Ryan Wilber, Giám đốc Cấp cao Performance Marketing của Tiki nhắc.

Tiki cho biết cũng sẽ không đứng ngoài những cao điểm ưu đãi cuối năm nào thời gian tới, dù đã dồn sức không nhỏ cho đợt 10/10 mới đây. nền móng này đẩy mạnh nhắc người sử dụng nhớ 2 món 'bảo bối' tương đối hiệu nghiệm lâu nay là giao nhanh 2 giờ và bán hàng hàng hiệu.

Phía tổ chức cho biết, hiện mang tới 70% số sản phẩm trên Tiki mang thể ứng dụng dịch vụ giao hàng nhanh hai giờ. Hoạt động theo mô hình sàn giao dịch có điều hành, sàn này tuyên bố bán sản phẩm chính hãng với chính sách đền bù 111%.

Theo số liệu tổng kết mà Criteo mới công bố cách thức đây ít hôm, vào mùa mua tìm cuối năm ngoái tại Việt Nam, Black Friday là lễ hội tìm mua lớn nhất, theo sau ấy là Ngày đơn thân và 12.12.

Cụ thể, vào Black Friday, lưu lượng và doanh số bán buôn trực tuyến nâng cao tuần tự là 61% và 149%. Con số này với Ngày độc thân lần lượt là 23% và 64%; ngày 12/12 là 34% và 97%. Ông Steven Tuấn Nguyễn kể thiên hướng này sẽ tiếp tục năm nay.

"Thời gian sắp các ngày lễ cuối năm cũng sẽ sở hữu sự nâng cao đột biến trong bán lẻ trực tuyến. Mùa tìm tậu cố định hằng năm này đem lại cho những nhà bán buôn nhiều thời cơ hơn để lôi kéo những đối tượng người mua tiềm năng.

Tuy nhiên, tạo ra sự khác biệt chính là 1 thách thức to mà các nhà bán hàng phải đối mặt. Điều này sở hữu thể được giải quyết có sức mạnh của dữ liệu - bằng cách xác định các danh mục bán hàng hàng đầu giữa hàng triệu sản phẩm, dự đoán hành vi tìm sắm và tích hợp dữ liệu tậu tậu trực tuyến và ngoại tuyến", ông Steven Tuấn Nguyễn khuyến nghị.

Năm ngoái, chỉ riêng dịp Black Friday, Sen Đỏ bán ra hơn 5 triệu sản phẩm, lượt vận tải về của áp dụng thời điểm đó cũng cao nhất, cả trên Apple Store và Google Play. "Năm nay, chúng tôi muốn thiết lập thêm rộng rãi kỷ lục mới, lượng hàng bán ra phải tăng thêm vài lần so sở hữu năm trước", ông Võ Đặng Minh Tuấn đề cập.