Pulisic lập kỷ lục tại Champions League

Góp mặt trong trận Chelsea hòa Ajax 4-4, tiền vệ Christian Pulisic trở nên người Mỹ vào sân đa dạng trận nhất tại Champions League.

Cuộc chiến tối 5/11 là trận thứ 24 mà Pulisic góp mặt tại Champions League. Tiền vệ 21 tuổi từng 22 lần vào sân ở đấu trường danh giá nhất châu Âu trong màu áo Dortmund. Anh rời CLB Đức hồi Hè 2019 để gia nhập Chelsea có mức phí chuyển nhượng 75 triệu USD.Trận thứ hai tại Champions League trong màu áo Chelsea giúp Pulisic phá kỷ lục của đồng hương Jermaine Jones, người đá 23 trận tại ở đấu trường này trong màu áo Schalke và Leverkusen. DaMarcus Beasley xếp thứ ba trong danh sách những người Mỹ thi đấu tại Champions League, với 22 lần vào sân cho PSV và Rangers.

Ở trận gặp Ajax, Pulisic ghi dấu ấn khi với về quả penalty ở phút thứ năm, giúp Jorginho gỡ hòa 1-1 cho Chelsea. Đội chủ nhà sau ấy bị Ajax dẫn 4-1, nhưng chơi quật khởi trong 30 phút cuối để gỡ hòa 4-4. Chelsea, Ajax và Valencia cộng mang bảy điểm sau bốn trận tại bảng H, còn Lille với một điểm.

Pulisic từng ghi 2 bàn tại Champions League, đều trong màu áo Dortmund. Tiền vệ Mỹ ghi bốn bàn trong 2 trận gần nhất của Chelsea tại trác việt Anh, trong đó có hattrick tuyệt vời ở trận gặp Burnley. Trận ấy, Pulisic tuần tự ghi bàn bằng chân trái, chân phải và bằng đầu. Anh là cầu thủ Chelsea trẻ nhất lập hattrick trong một trận chiến chính thức.

Sau trận hòa Ajax, Chelsea sẽ ở lại sân nhà Stamford Bridge để tiếp Crystal Palace khi 19h30 ngày 9/11, theo giờ Hà Nội. Thầy trò Frank Lampard đang xếp thứ tư siêu hạng Anh, bằng điểm đội thứ ba Leicester và kém nhì bảng Man City hai điểm.