Nguyên do và mục tiêu của nền tảng Ethereum

Vitalik Buterin tạo nên Ethereum năm 2014 để giải quyết những nhược điểm của Bitcoin và khai thác thêm tiềm năng của khoa học blockchain.

Vitalik Buterin, 1 lập trình viên tới từ Toronto (Canada) lần trước tiên được giới thiệu về Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2011 lúc mới 17 tuổi. cùng năm đấy, chàng bạn trẻ đồng sáng lập báo chí Bitcoin (Bitcoin Magazine) và viết phổ biến bài báo giải thích quan điểm của mình về ngày mai của đồng bạc mã hóa.


Sau đó, anh Nhận định về Mastercoin và một số đồng tiền thay thế dựa trên cơ sở mã Bitcoin. Trong thời kỳ làm việc cho một số Công trình liên quan tới Bitcoin, Vitalik Buterin đã nghĩ ra ý tưởng về 1 công cụ mạnh mẽ hơn Bitcoin, cho phép mọi người vun đắp những ứng dụng blockchain. Ý tưởng này được truyền cảm hứng từ những điểm khuyết điểm mà anh gặp phải lúc vun đắp những vận dụng từ Bitcoin. Vitalik tin rằng tiềm năng của blockchain ko chỉ ngừng ở những ứng dụng tài chính mà còn với thể hỗ trợ con người trong chuỗi cung ứng, bất động sản...

Sách trắng Ethereum (Ethereum White Paper) được phát hành vào năm 2013, ghi lại một giao thức nguồn mở mới để phục vụ các vận dụng phi tập kết. Ethereum được Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Mihai Alisie, Anthony Di Iorio và Charles Hoskinson chính thức ban bố trên diễn đàn Bitcointalk vào năm 2014. tiến sĩ Gavin Wood – 1 người đi cùng của Công trình, đã sớm phát hành trang vàng Ethereum (Ethereum Yellowpage) gồm Máy ảo Ethereum (EVM), môi trường thời kì chạy để thực thi hầu hết các hợp đồng thông minh trên mạng. bên cạnh đó, Joseph Lubin – 1 đối tác của Dự án đã có mặt trên thị trường ConsenSys - 1 studio giả mạo hiểm tụ họp vào những áp dụng phi tập hợp.

Ethereum Foundation đã bán 60 triệu Ether token vào tháng 7/2014. 12 triệu ETH đã được tạo để Ethereum Foundation với thể mở mang việc vững mạnh và tiếp thị. Frontier được phát hành một năm sau lần mở bán và là bản phát hành đầu tiên của mạng Ethereum. Frontier cung ứng 1 cơ chế cơ bản để các bạn tương tác và vun đắp những ứng dụng trên mạng.

Theo báo chí Bitcoin, mạng lưới và cùng đồng quý khách Ethereum lớn mạnh đáng nhắc trong rộng rãi năm qua. Liên minh doanh nghiệp Ethereum – doanh nghiệp kết nối các tổ chức to nhất thế giới với màng lưới Ethereum, cách đây không lâu đã công bố 86 đối tác mới bao gồm Microsoft, Intel và BP. cộng với đấy, hầu hết Dự án blockchain mới tận dụng chuỗi khối Ethereum đã thu hút được sự chú ý của phố hội và vốn đầu tư của các quỹ.

Việc hiểu về nền móng Blockchain Ethereum sẽ giúp các nhà lãnh đạo tổ chức với thể kịp thời điều chỉnh cách thức điều hành, nghiên cứu và vận dụng khoa học, bắt kịp mang thiên hướng toàn cầu.

mang tiêu chí vật dụng kiến thức và cách thức ứng dụng Ethereum trong thực tại, nền tảng phân phối khóa học trực tuyến Ewiki của VnExpress đang mở khóa học về chủ đề này. Tại khóa học, các học viên sẽ được phân phối tri thức chuyên sâu về Etherum, bí quyết kiến lập smart contract.

Khóa học do 2 giảng viên uy tín trong cùng đồng là Cris D. Tran và Mr. Hùng đứng lớp. Cris Tran hiện là Giám đốc vùng của Infinity Blockchain Venture có hội sở tại Malaysia. Còn Mr. Hùng rẻ nghiệp đại học Trento (Italy) ngành khoa học máy tính và đã với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, lớn mạnh phần mềm.