Lampard: 'Tình thế nghiêm trọng tạo động lực cho Chelsea'

HLV Chelsea, Frank Lampard cho rằng việc bị Ajax Amsterdam sớm dẫn bàn trên sân nhà đã giúp đội bóng của ông trở lại mạnh mẽ.

"Chúng tôi luôn bị đặt trong tình thế nguy hiểm và có vẻ điều đó đã tạo ra động lực cho toàn đội. Tôi không chấp nhận về đại quát cuộc chiến. Chúng tôi đã mắc quá đa dạng sai sót ở 1 trường đấu như Champions League", Frank Lampard đề cập sau trận hòa Ajax 4-4. "Tôi chẳng thể giảng giải nổi những gì đã xảy ra. Chúng tôi cần những phân tích sau trận để làm rõ trận cầu rồ dại này. Chelsea ở đây để đem đến niềm vui. Tôi dám chắc bất cứ người nào theo dõi đều phải thừa nhận đây là một trận cầu mãn nhãn".


Chelsea bước vào cuộc đón tiếp Ajax sở hữu ngôi đầu bảng H cùng lợi thế tâm lý lúc thắng đối thủ Hà Lan trên sân khách cách đây 2 tuần. tuy nhiên, đội quân của Lampard bị thủng lưới trước ngay phút thứ hai. Dù Jorginho gỡ hòa 1-1 sau đấy hai phút, hàng thủ "The Blues" bị xuyên thủng thêm ba lần nữa. Sau 1 giờ thi đấu, chủ sân Stamford Bridge bị dẫn 1-4. giả dụ kết quả này giữ nguyên, họ sẽ tụt xuống vị trí thứ ba.

Bước ngoặt cuộc đấu tới ở phút 68, khi Ajax bị đuổi 2 người và lần thứ hai bị thổi phạt đền. Jorginho rút ngắn tỷ số xuống 3-4, trước khi Reece James gỡ hòa 4-4 giúp Chelsea giữ lại 1 điểm trước 2 lượt trận cuối.

"Chưa bao giờ tôi tham gia 1 cuộc chiến như này. hai bàn phản lưới trong hiệp một có lẽ sẽ đi vào lịch sử bóng đá. Trước lúc khởi đầu hiệp hai, tôi đã khích lệ học trò rằng chúng tôi đủ sức thủ hòa 3-3 hoặc 4-4. Tôi dự định sẽ bung sức trong khoảng 10 phút cuối nhưng vẫn chẳng thể ngờ việc với thêm bốn bàn nữa được ghi trong hiệp hai", Lampard nói tiếp. "Niềm vui lớn nhất trong trận này là sự cổ vũ của khán giả. Còn về 2 cái thẻ đỏ, tôi không có góc Nhìn vào rẻ nên không thể bình luận gì".

Dưới thời Lampard, Chelsea duy trì lối chơi tấn công và có phổ thông trận bị đối thủ khai thác điểm yếu phòng thủ. Trận hòa Ajax 4-4 làm cho Chelsea mất lợi thế trước chuyến khiến khách của Valencia ở lượt đấu kế tiếp. Họ yêu cầu có điểm trên đất Tây Ban Nha, nếu muốn giữ quyền tự quyết đến trận cuối cùng.