Hàng loạt công ty Mỹ muốn mua hàng Việt Nam

Giám đốc bộ phận B2B khu vực Bắc Mỹ của Alibaba nhận xét Việt Nam là thị phần dành đầu tiên của đa dạng công ty Mỹ muốn sắm hàng chất lượng, giá cạnh tranh.

"Chi nhánh Mỹ của Alibaba.com đang hăng hái nâng cao nhận diện về những dịch vụ Việt Nam trên toàn nền tảng", ông John Caplan - Giám đốc bộ phận B2B khu vực Bắc Mỹ của Alibaba kể tại Diễn đàn "Go Export" diễn ra chiều 31/10 ở TP HCM.


Thực tế, số liệu của Tổng cục thương chính cũng cho thấy, tình hình xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ vẫn đang lớn mạnh thấp. 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu vào thị phần này đạt 44,65 tỷ USD, nâng cao 27,6% so sở hữu cùng kỳ 2018. Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu to nhất của Việt Nam, chiếm 22,9% tổng kim ngạch.

Ông John Caplan đề cập thêm rằng, sở hữu việc xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ lớn mạnh cao qua các năm, những tổ chức đang có một thời cơ lớn lớn giả dụ nắm bắt đúng nhu cầu thực thụ của nhà tậu hàng.

Theo đấy, 7 nhu cầu quan yếu nhất bao gồm: chất lượng; năng lực sản xuất; giá cả; số lượng; thương lượng thuận tiện; độ tin cậy và tốc độ. "Giá cả chẳng hề là yếu tố trước nhất mà người thu mua cân nhắc", ông nhấn mạnh.

Vào Việt Nam tròn 10 năm, tới bây giờ Alibaba.com đang với 5 đại lý giao cho tại đây. Theo Thống kê, top 3 mặt hàng xuất khẩu 'hot' nhất của những công ty Việt trên nền móng này là thực phẩm - đồ uống; nhà cửa - vườn tược và nông nghiệp.

Ông Zhang Kuo - tổng giám đốc Alibaba.com cho rằng, trước vị thế lớn mạnh kinh tế của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, những doanh nghiệp vừa và nhỏ có năng lực sản xuất to, mang hơn 500.000 tổ chức. không những thế, rất ít trong số này tham dự thương mại thế giới qua những kênh công nghệ số.

"Việt Nam nắm giữ lợi thế lớn trong rộng rãi hạng mục như lực lượng lao động lành nghề, sản phẩm chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. cho nên, chúng tôi tin rằng Việt Nam còn rộng rãi tiềm năng rất lớn để xuất khẩu, từ đấy tụ hội vào hoạt động B2B tại Việt Nam", ông nhắc.

Thị phần B2B thế giới đang sở hữu quy mô 23.900 tỷ USD, gấp 6 lần thị phần B2C. Đây là thị phần vô cùng lớn nhưng cũng vô cùng phức tạp. Theo bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó cục trưởng Cục thương mại điện tử & Kinh tế số thuộc Bộ công thương, việc xuất khẩu qua thương nghiệp điện tử đang là khuynh hướng thế tất vì hiệu quả đầu tư. bên cạnh đó, thách thức cũng đi kèm.

"Song song mang cơ hội là các thách thức về phương thức buôn bán mới, nền móng khoa học và nhân lực số. Tôi cho đó là thách thức không nhỏ cho các đơn vị Việt Nam", bà Huyền Nhận định.

Theo 1 số doanh nghiệp đã xuất khẩu qua thương nghiệp điện tử, nếu vượt qua được những thách thức và làm cho quen với môi trường kinh doanh toàn cầu thì hiệu quả mang đến cũng ko nhỏ.

Chị trằn Bảo Ngọc - chủ nhân M.i.i.n Eyelash, một công ty phân phối lông mi nhân tạo, nhắc rằng mỗi tháng nhận được hàng trăm đơn hỏi hàng. 2 năm bán lẻ qua mạng, công ty chị trong khoảng 20 người lao động nay đã sở hữu 100 người tại Bình Dương, 100 công nhân tại Buôn Ma Thuột và dự định mở thêm hai nhà xưởng.

"Mở shop hay tham dự triển lãm cũng ngừng vùng tiếp cận chứ chẳng thể tiếp cận những người dùng bên kia trái đất. Vấn đề ở đây là có sản phẩm rẻ thì việc còn lại là tìm đúng phương tiện để mọi người biết tới bạn", chị Ngọc nhắc lúc tham gia vào cuộc chơi thì phải xác định mình như chưa bao giờ ngủ. "Khách hàng hỏi thì phải tư vấn nhanh nhất sở hữu thể. đấy là mấu chốt của thương nghiệp điện tử", chị nêu.

Ông Joey Zhu, Giám đốc Alibaba.com Việt Nam nhắc 2019 là năm đặc trưng để đầu cơ lớn mạnh tại thị trường này. Ông cho biết nền móng đã giúp hàng ngàn đơn vị ở Việt Nam phát triển buôn bán nhưng không nêu Con số cụ thể.

"Tôi nghĩ tiềm năng ở Việt Nam là đồ sộ. Sự lớn mạnh mạnh mẽ của Internet đã thay đổi tất cả tới đời sống và kinh doanh. Nhờ sở hữu nó, việc kết nối các bạn giờ ko có giới hạn về thời gian, địa lý và thậm chí là ngôn ngữ ", ông Joey Zhu đề cập nền móng đang giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối có thị trường bạn hàng hơn 190 đất nước.