Hàng hàng không Bamboo Airways đón máy bay Airbus A320neo trước tiên tại Việt Nam

Máy bay Airbus A320neo trước tiên của Bamboo Airways sở hữu thông điệp về môi trường về Việt Nam sáng 3/11. Đây là cái đầu tiên trong đơn hàng tìm máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là dòng tàu bay Airbus A320neo trước nhất của Việt Nam.

Vỏ ngoài phi cơ lấy cảm hứng từ tên Bamboo Airways - Tre Việt. thiết kế cách điệu hình ảnh rừng tre vươn lên giữa trời xanh, nét vẽ mộc mạc nhưng đầy nhựa sống phối mang màu sắc đặc thù của logo của hãng, tâm điểm của bề ngoài là loại chữ "Fly Green" vượt bậc. Đại diện hãng cho hay, chiếc chữ nhấn mạnh thông điệp chủ đạo cùng lúc gợi nói vai trò của máy bay Airbus A320neo là đánh dấu khởi đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng.


Kế thừa các đặc tính từ chiếc máy bay A320 family, phiên bản Airbus A320neo được vật dụng động cơ đời mới Leap-1A trong khoảng CFM, cho phép giảm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Cabin của A320neo có chiều dài 27,51 m, rộng 3,7 m, tối đa 194 ghế. tuy thế, để nâng cao một thể nghi khoang khách, Bamboo Airways đã giảm số lượng ghế xuống còn 170 chỗ. Nhờ ấy tối ưu hóa không gian ngồi, nghỉ chân cũng như ngả lưng, nâng cao diện tích lối đi trong khoang. Ghế ngồi được phân phối bởi Recaro - doanh nghiệp sản xuất nội thất máy bay nổi danh của Đức.

Airbus A320neo của Bamboo Airways cũng được tích hợp sẵn hệ thống Wi-Fi của Panasonic, giúp hành khách sở hữu thể tầm nã cập vào hệ thống thông báo tiêu khiển, nâng cao trải nghiệm bay.

Chuyến bay giảm thiểu đồ nhựa

trong khoảng tháng 6, hãng đã thể nghiệm thành công một số chuyến bay xanh. sở hữu Airbus A320neo - chiếc máy bay trước nhất mang thông điệp ý nghĩa về môi trường, biểu đạt tinh thần xanh ngay từ diện mạo bên ngoài, Bamboo Airways sẽ đẩy mạnh chiến dịch Fly Green trong khoảng tháng 11. Cụ thể, những chuyến bay này hạn chế dùng đồ nhựa tiêu dùng một lần, thay thế bằng những nguyên liệu tái chế hoặc tự phân hủy, thân thiện có môi trường.

Mang các đặc tính tân tiến giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ của Airbus A320neo, Bamboo Airways kỳ vọng trở nên một trong những hãng hàng ko tại Việt Nam miêu tả sự quyết liệt trong cuộc đấu chống rác thải nhựa, ô nhiễm không khí. Qua ấy truyền cảm hứng mạnh mẽ tới hành khách và các đơn vị, tư nhân, nêu cao tinh thần vì môi trường bằng bí quyết đổi thay trong khoảng các lề thói nhỏ nhất.

Trước đấy, ngày 22/10, Bamboo Airways đã nhận bàn giao 2 tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner trong khoảng đối tác GE Capital Aviation Services (GECAS). Qua đây, Bamboo Airways đã phát triển thành Hãng hàng không cá nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác chiếc tàu bay thân rộng.

Đại diện hãng cho biết, Bamboo Airways sẽ liên tục mở rộng đội bay mang rộng rãi dòng phi cơ tân tiến, hiện đại; khẳng định điều kiện tài chính, tăng khả năng khó khăn, biểu hiện định hướng trong việc chinh phục mạng bay nội địa và quốc tế, phục vụ hành khách mang chất lượng dịch vụ 5 sao sang trọng. "Việc nâng cấp và mở mang đội bay cũng giúp hãng thực hiện sứ mệnh kết nối các thức giấc, thành thị trên khắp Việt Nam, góp phần xúc tiến lớn mạnh du lịch, tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa toàn cầu", vị đại diện này đề cập thêm.

Tới cuối năm 2019, đội bay của hãng sẽ đạt 30 phi cơ, dự kiến tiếp diễn tăng trưởng lên 100 tàu bay vào năm 2024, gồm các cái máy bay đương đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner.

Bây giờ, hãng khai thác 28 trục đường bay nội địa và quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (bao gồm Macao và Đài Loan), dự định mở rộng mạng lưới lên 37-40 đường bay trong năm 2019. Bamboo Airways đã thực hiện hơn 14.000 chuyến bay an toàn, chuyên dụng cho hành khách mang định hướng nhà cung cấp 5 sao, tỷ lệ lấp đầy đạt trung bình 90% và tỷ lệ đúng giờ đạt 93,9%, cao nhất toàn ngành nghề hàng ko Việt Nam 9 tháng đầu năm 2019.